การเตรียมความพร้อมทางด้านเทคนิค และการตรวจสอบสิทธิการใช้งาน GFMIS Token key เพื่อปฏิบัติงานในระบบ New GFMIS Thai

ด้วยกระทรวงการคลังได้พัฒนาระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ (New GFMIS Thai) เพื่อทดแทนระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ระบบ GFMIS) ปัจจุบัน โดยมีกำหนดให้ทุกหน่วยงานเข้าใช้งานระบบ New GFMIS Thai ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565

กรมบัญชีกลางจึงขอเรียนให้หน่วยงานพิจารณาดำเนินการเตรียมความพร้อม ดังนี้

  1. เตรียมความพร้อมทางด้านเทคนิคและปรับปรุงการตั้งค่าระบบเครือข่ายอินทราเน็ตปัจจุบันของหน่วยงานให้สามารถเชื่อมโยงเข้ากับระบบ New GFMIS Thai ของกระทรวงการคลัง โดยดำเนินการทดสอบทางด้านเครือข่ายและเครื่องคอมพิวเตอร์ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 20 ธันวาคม 2564
  2. กรณีหน่วยงานมีหน่วยเบิกจ่ายมากกว่า 1 หน่วยเบิกจ่าย ขอให้ดำเนินการตรวจสอบหน่วยเบิกจ่ายในสังกัดให้ถูกต้อง หากตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ถูกต้อง ขอให้แจ้งกรมบัญชีกลางทางอีเมล gfmis1@cgd.go.th ภายในวันที่ 7 ธันวาคม 2564
  3. ดำเนินการลงทะเบียนเปลี่ยนแปลงผู้มีสิทธิขอใช้ GFMIS Token key หรือรหัสผู้ใช้ในระบบ GFMIS Web Online ทั้งช่องทางอินทราเน็ตและอินเทอร์เน็ต ให้เป็นปัจจุบันภายในวันที่ 7 ธันวาคม 2564
  4. ดำเนินการตรวจสอบอายุการใช้งานคงเหลือของอุปกรณ์ GFMIS Token key กรณีใช้งานระบบ GFMIS Web Online ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต โดยให้มีอายุการใช้งานคงเหลือเกิน 1 ปี กรณีตรวจสอบแล้วพบว่ามีอายุการใช้งานคงเหลือไม่เกิน 1 ปี ให้ดำเนินการต่ออายุ GFMIS Token key โดยหน่วยงานที่ตั้งอยู่ในส่วนกลางให้ติดต่อกรมบัญชีกลาง และหน่วยงานที่ตั้งอยู่ในส่วนภูมิภาคให้ติดต่อสำนักงานคลังจังหวัดที่เบิกจ่าย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า