การเตรียมความพร้อมในการขึ้นระบบ New GFMIS Thai สำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ไม่เป็นหน่วยรับงบประมาณโดยตรง

ด้วยกระทรวงการคลังได้พัฒนาระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ (New GFMIS Thai) เพื่อทดแทนระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ระบบ GFMIS) ปัจจุบัน โดยมีกำหนดให้ทุกหน่วยงานเข้าใช้งานระบบ New GFMIS Thai ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565

กรมบัญชีกลางจึงขอเรียนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ไม่เป็นหน่วยรับงบประมาณโดยตรง พิจารณาดำเนินการ ดังนี้

  1. เตรียมความพร้อมทางด้านเทคนิค โดยดำเนินการทดสอบทางด้านเครือข่ายและเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งแต่วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 ให้แล้วเสร็จภายในวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2564
  2. ดำเนินการลงทะเบียนเปลี่ยนแปลงผู้มีสิทธิขอใช้ GFMIS Token key ผ่านระบบ GFMIS Web Online LG ให้เป็นปัจจุบันภายในวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564 กรณีหน่วยงานไม่ดำเนินการให้เป็นปัจจุบัน อาจมีผลกระทบต่อการได้รับสิทธิในการเข้าใช้งานในระบบ New GFMIS Thai
  3. ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ต้องดำเนินการต่ออายุ GFMIS Token key ซึ่งใช้งานผ่านระบบ GFMIS Web Online LG ติดต่อกับสำนักงานคลังจังหวัดที่เบิกจ่าย กรณีตรวจสอบแล้วพบว่าอุปกรณ์ GFMIS Token key มีอายุการใช้งานคงเหลือเกิน 2 ปี ไม่จำเป็นต้องดำเนินการต่ออายุ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า