แนวทางการขึ้นระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ (New GFMIS Thai)

แนวทางการขึ้นระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ (New GFMIS Thai)

ตามหนังสือกระทรวงการคลัง ด่วนที่สุด ที่ กค 0402.2/ ว 34 ลงวันที่ 15 มีนาคม 2565 เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติในการปฏิบัติงานผ่านระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ (New GFMIS Thai) ซึ่งแจ้งให้หน่วยงานผู้เบิกดำเนินการเบิกเงินจากคลัง รับเงิน จ่ายเงิน และนำเงินส่งคลังในระบบ New GFMIS Thai ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565 นั้น

กรมบัญชีกลางจึงขอแจ้งว่า หน่วยงานจะสามารถเข้าปฏิบัติงานในระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ (GFMIS) ได้ถึงวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2565 เวลา 16.30 น. โดยวันที่ 1 – 3 เมษายน 2565 ระบบ GFMIS จะปิดทำการเพื่อดำเนินการยกยอดข้อมูลของหน่วยงานจากระบบ GFMIS ไปยังระบบ New GFMIS Thai และหน่วยงานจะสามารถเข้าปฏิบัติงานในระบบ New GFMIS Thai ได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565 เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป

ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของหน่วยงานในการขึ้นระบบ New GFMIS Thai จึงขอให้หน่วยงานตรวจสอบและดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลของหน่วยงาน ได้แก่ ระบบจัดซื้อจัดจ้าง ระบบเบิกจ่าย ระบบรับและนำส่งรายได้ ระบบบัญชีแยกประเภท และระบบสินทรัพย์ถาวร โดยดำเนินการให้เรียบร้อยก่อนการปิดระบบ GFMIS

กรณีมีข้อสงสัยในการดำเนินการ สามารถติดต่อสอบถามผ่าน Contact Center ของระบบ New GFMIS Thai ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2032 2636

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า